Tổng kết và trao giải cuộc thi thế giới ước mơ lần thứ 8

Ban tổ chức cuộc thi vẽ truyện tranh Thế giới ước mơ xin trân trọng thông báo : Lễ trao giải cuộc thi vẽ truyện tranh Thế giới ước mơ lần thứ 8 chính thức bắt đầu

Lời ban tổ chức:

Xin chào các bạn ,như vậy là 1 lần nữa cuộc thi Thế giới ước mơ mùa giải lần thứ 8 đã kết thúc thành công rực rỡ với gần 100 bài tham dự, và rõ ràng tất cả mọi người theo dõi cuộc thi đều thấy rằng đây là mùa giải thể hiện  sự tiến bộ rõ rệt cả về chất lượng lẫn số lượng tác phẩm dự thi. Những Tác phẩm đoạt giải đều là những tác phẩm gây ấn tượng mạnh tới người xem. Và như mong muốn của chúng tôi – BTC cuộc thi – Vẽ truyện tranh chính là hành trình thuyết phục và tìm kiếm độc giả của người làm nên câu chuyện

Với cuộc thi này, chúng tôi luôn tâm niệm rằng “Thế giới ước mơ”  sẽ là sân chơi dành cho tất cả các bạn yêu thích việc vẽ truyện tranh ở Việt Nam, không phân biệt trình độ, không phân biệt tuổi tác và không cần biết bạn là ai.  bằng chính các tác phẩm tham gia cuộc thi của các bạn, bằng tâm huyết mình, các bạn sẽ phải thuyết phục được độc giả của chính mình.

Chính vì lẽ ấy, chúng tôi luôn cố gắng càng hoàn thiện thể lệ và quy cách của cuộc thi  để tạo ra sân chơi tuyệt vời nhất cho tất cả chúng ta.Vì thế nếu các bạn phát hiện những những khiếm khuyết, bất cập của cuộc thi  hi vọng rằng các bạn sẽ giúp chúng tôi tìm ra, và khắc phục để cuộc thi ngày càng tốt đẹp hơn , chuyên nghiệp hơn và tạo tiếng vang rộng rãi hơn.

Hãy comment cho ban tổ chức bất cứ lúc nào tại địa chỉ của group tác giả: https://www.facebook…enthegioiuocmo/
Chúng tôi hoan nghênh mọi góp ý của các bạn vì đây là cuộc chơi của chính các bạn. Hi vọng các bạn sẽ hiểu và cùng với ban tổ chức đồng hành với sân chơi này trong tương lai

 

 

Một chú ý nho nhỏ rút kinh nghiệm từ các cuộc thi trước:

Có nhiều bạn thắc mắc : tại sao truyện này đẹp thế mà không được giải, hoặc nội dung truyện kia hay thế mà không giành giải nhất ?

Ban tổ chức xin trả lời như sau:

Cuộc thi được tính kết quả dựa theo thể thức :

33% điểm từ bình chọn của khán giả + 66% từ ban giám khảo. ( với thể thức: max giám khảo  (5 điểm) + vote  bonus của độc giả qua hệ thống chia sẻ (max 1,5 điểm)

 

Với tiêu chí chấm điểm rất rõ ràng dành cho BGK:

 • Nét vẽ chiếm tối đa  2,5 tổng điểm trong phần chấm của BGK bao gồm ( bố cục , phân khung, nhân vật , biểu cảm , hậu kỳ – mỗi phần tối đa 0.5 điểm)
 • Nội dung  chiếm tối đa 2.5 điểm trong phần chấm của BGK bao gồm ( khai thác đề tài – thông điệp – diễn truyện – cảm xúc – yếu tố đặc biệt trong tác phẩm- mỗi phần tối đa 0.5 điểm)

 

Mỗi giám khảo phụ trách một phần riêng biệt độc lập:

 • Hải An: yếu tố concept trong truyện và tính sáng tạo , “dị” tính đặc sắc trong việc thiết kế nội dung và hình ảnh của tác phẩm
 • Phan Vũ Linh: yếu tố mỹ thuật , cảm xúc, ngôn ngữ hình thể sử dụng trong truyện
 • Nhóm B.R.O: tính thị trường, và mạch truyện của tác phẩm

 

Nếu tác phẩm của bạn chỉ thuyết phục được 1 trong 2 thành phần (BGK hoặc độc giả)  thì giải nhất chưa chắc đã thuộc về bạn!

Cách tính điểm bình chọn của TGUM đã có từ 7 năm nay và liên tục nâng cấp , thay đổi qua mỗi mùa giải để thích nghi và phù hợp hơn với sự phát triển của cuộc thi. Tuy nhiên chúng tôi vẫn luôn cố gắng hoàn thiện hơn hệ thống bình chọn để người doạt giải của cuộc thi sẽ luôn là người xứng đáng nhất. Nếu các bạn mong muốn hỗ trợ cuộc thi, có thể góp ý cho cuộc thi qua email: [email protected]

 

Đính chính về giải thưởng:

Btổ chức đã rà soát lại toàn bộ bài thi đối với  việc upload toàn bộ tác phẩm lên facebook trước khi thời hạn bình chọn kết thúc. Vì thế BTC xin thông báo sẽ có xáo trộn trong thứ tự xếp hạng của 2 tác phẩm trong top 15 mà BTC vừa công bố hồi chiều nay, cụ thể xin xem thông tin ở dưới

Mỗi bài dự thi sẽ bị trừ 25% số lượt chia sẻ đã nhận với việc upload toàn bộ tác phẩm lên facebook trước khi kết thúc thời hạn bình chọn ( ngày 23/9).

Một phần do thiếu sót ban tổ chức trong việc theo sát các bài dự thi  và một phần do việc có những sơ sót trong việc thông báo, trả lời câu hỏi của thí sinh tham gia, BTC và mình là Hoàng Anh Tuấn hoàn toàn nhận trách nhiệm về việc này và xin lỗi các bạn trong top 15, tôi không có gì để bào chữa.

 

Thay mặt BTC , sau khi bàn bạc kỹ lưỡng với bạn Nguyễn Khánh Dương ( founder comicola) cùng bạn Hải An ( BGK) , chúng tôi sẽ tăng giải thưởng của cuộc thi từ 10 bài lên 16 bài , vì danh sách 16 bài thực sự là những bài thi mà toàn bộ anh em trong BGK đều cảm thấy xứng đáng trao giải.

 

cảm ơn các bạn, đặc biệt là những góp ý của bạn Hồ Nhật Anh đã giúp chúng tôi kịp thời khắc phục những sơ sót của mình. Một lần nữa chúng tôi thành thật xin lỗi các bạn.

Để không mất thêm thời gian của các bạn, Sau đây là danh sách chi điểm tiết các tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi thế giới ước mơ lần thứ 6 và nhận xét của ban giám khảo:

 • Giải khuyến khích ở vị trí số 16 thuộc về tác phẩm:  Tíc tắc với số điểm: 4.354666667 điểm
 • Giải khuyến khích ở vị trí số 15 thuộc về tác phẩm: Lòng này ai thấu với số điểm: 4.354833333 điểm
 • Giải khuyến khích ở vị trí số 14 thuộc về tác phẩm: Người hùng trong tôi với số điểm: 4.37633333 điểm
 • Giải khuyến khích ở vị trí số 13 thuộc về tác phẩm BROKEN SECRET với số điểm: 4.486333333
 • Giải khuyến khích ở vị trí số 12 thuộc về tác phẩm Inside với số điểm: 4.504333333
 • Giải khuyến khích ở vị trí số 11 thuộc về tác phẩm Can với số điểm: 4.575
 • Giải khuyến khích ở vị trí số 10 huộc về tác phẩm Burden với số điểm:  4591666667
 • Giải khuyến khích ở vị trí số 9 thuộc về tác phẩm: Cuộc chiến 7 ngày với số điểm: 4.637666667 điểm
 • Giải khuyến khích ở vị trí số 8 thuộc về tác phẩm: Zero với số điểm: 4.637666667 điểm
 • Giải khuyến khích số 7 thuộc về tác phẩm: Ý nghĩa của anh hùng với số điểm: 4.763666667
 • Giải khuyến khích số 6 thuộc về tác phẩm: Người gác trường không tên với số điểm: 5.035666667
 • Giải khuyến khích số 5 thuộc về tác phẩm: Ngài Hollin với số điểm: 5.25
 • Giải khuyến khích số 4 thuộc về tác phẩm: Đêm với số điểm: 5.616666667
 • Giải ba thuộc về tác phẩm: The falling jetpack với số điểm: 5.655
 • Giải nhì Thuộc về tác phẩm: Thắp lửa với số điểm: 5.75 
 • Giải nhất của cuộc thi thuộc về tác phẩm: Về Nam Gió Thổi với số điểm: 5.85

Link điểm chi tiết của hơn 60 bài thi lọt vào vòng 2:

https://docs.google.com/spreadsheets/d/1zr3Yx7mFRvNkWYqIPv8tC9oPB6obPNI_Fmv4nIYULS0/edit?usp=sharing

Link điểm top 16 bài lọt vào vòng chung kết cùng nhận xét ngắn gọn của BGK:

https://docs.google.com/spreadsheets/d/1zr3Yx7mFRvNkWYqIPv8tC9oPB6obPNI_Fmv4nIYULS0/edit?usp=sharing

Các bạn tác giả đã đoạt giải trong danh sách tác phẩm đoạt giải vui lòng liên hệ trưởng ban tổ chức qua email: [email protected] với nội dung dưới đây để ban tổ chức trao phần thưởng cho các bạn.

Tên email: Thông tin liên hệ nhận giải thưởng Thế giới ước mơ lần 8 :

Nội dung:

Họ và tên tác giả:

Địa chỉ nhận giải:

Tên/Số tk ngân hàng/ chi nhánh ngân hàng:

Số điện thoại liên hệ:

Giải thưởng sẽ được chuyển qua đường bưu điện và ngân hàng – thời gian trao giải thưởng từ 1 tuần đến 1 tháng tùy theo vị trí địa lý của các bạn.

Đối với tất cả các bài dự thi của cuộc thi. BGK chúng tôi đều có những phần nhận xét ngắn gọn cho tác phẩm trong lúc chấm giải, tuy nhiên để tránh rối mắt bảng điểm chi tiết, nếu các bạn có nhu cầu lắng nghe góp ý của chúng tôi, hãy liên hệ với BTC. Chúng tôi sẽ gửi comment chi tiết cho các bạn.

Trân trọng cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn ở cuộc thi lần sau.

Trả lời

5 Nhận xét