Thể lệ cuộc thi Thế giới ước mơ lần 7

Vetruyen.com đồng tổ chức cùng comicola.com

 1.GIỚI THIỆU:

Xin chào các bạn ,như vậy là 1 lần nữa cuộc thi Thế giới ước mơ đã trải qua mùa giải lần thứ 6 thành công rực rỡ với hơn 60 bài tham dự với sự tiến bộ rõ rệt cả về chất và lượng.

Qua các đề tài của cuộc thi thế giới ước mơ trước, chúng ta đã tạo dựng cho mọi người thấy “Thế giới ước mơ” (2) của mình , và trước khi “Tận thế “(3) . Các bạn đã biết cách để nói “con yêu cha mẹ”(4) như thế nào. Chúng tôi tin rằng sau khi “Đưa ra sự Lựa chọn giữa ngã ba đường”(5) các bạn đã có “1 kết thúc khác ”(6)

đầy bất ngờ. Và bây giờ đã đến lúc để  “Ngược dòng lịch sử”

Để tiếp lửa cho tinh thần sang tác truyện tranh Việt Nam của các bạn , Ban tổ chức xin công bố Mùa giải thế giới ước mơ lần thứ 7 chính thức bắt đầu

2.CHỦ ĐỀ:

_Trong sử sách của Việt Nam, luôn tồn tại những sự kiện lịch sử hấp dẫn, những bí ẩn chưa có lời giải, nhiều khi tạo nên những truyền thuyết và các chi tiết hư cấu xung quanh nó. Hãy vẽ một câu chuyện về một sự kiện, chi tiết lịch sử  đã được bạn hư cấu, kiến giải dựa theo sáng tạo của mình.

_Bạn hãy vẽ 1 truyện tranh có độ dài tối thiểu 15 trang trong đó sử dụng tư liệu Lịch sử, cổ trang của trang phục, vũ khí , nhà cửa, đồ dùng của Việt Nam thời cổ.

_Truyện có thể lấy đề tài: lịch sử, dã sử, cổ trang hoặc xuyên không, hay có thể là 1 giấc mơ của nhân vật chính tùy vào khả năng sáng tạo của bạn, miễn sao truyện phải có yếu tố Việt Nam cổ đại từ cuối thời Nguyễn ( đầu thế kỉ 20) trở về trước

_ truyện có thể chia làm nhiều chương, mỗi chương tối thiểu 15 trang và tối đa 30 trang.

 

3.THỜI GIAN:

Bắt đầu từ ngày 30/4/2015 – 30/12/2015 . ( mỗi tháng đều có 1 giải thưởng – hãy đọc phần 10 để biết thêm chi tiết)

 

4.ĐỐI TƯỢNG , BẢN QUYỀN VÀ QUY CÁCH ÁP DỤNG

_Tác phẩm truyện tranh tham gia giải thưởng phải là tác phẩm mới, chưa từng được xuất bản.

_ Tác giả tham gia giải thưởng hoàn toàn giữ bản quyền tác phẩm.

_ Trong mọi trường hợp có đơn vị muốn liên hệ xuất bản tác phẩm của bạn trong cuộc thi, bạn sẽ là người trực tiếp làm việc với đơn vị đó.

_Tất cả thành viên tham gia website comicola đều có thể tham gia cuộc thi này

_Ban tổ chức không chịu trách nhiệm với nội dung của tác phẩm đưa lên ( đọc mục 6 để biết thêm chi tiết)

5.CÁCH THỨC THAM GIA

–     Đăng ký tài khoản tại hệ thống website comicola.

–     Đăng truyện của bạn lên website theo hướng dẫn cụ thể tại: https://comicola.com/the-gioi-uoc-mo-6-comicola/

–     Giữ lại file gốc của tác phẩm, trong trường hợp truyện xuất sắc, BTC sẽ đề xuất in trong tạp chí truyện tranh của Comicola và hưởng nhuận bút của tạp chí. Nếu bạn không có file gốc với độ phân giải 300 dpi – bạn sẽ mất quyền lợi này

 

6.NỘI QUY CỦA CUỘC THI :

_       Mỗi trang truyện phải thể hiện trên khuôn khổ giấy A4. Độ dài mỗi chương: từ 15 đến 30 trang.

_      Tác phẩm đăng bằng ảnh chụp không đủ độ rõ nét sẽ bị loại trực tiếp

_      Tác phẩm mang tính xuyên tạc nhân vật, sự kiện, hoặc có hình ảnh phản cảm, bôi nhọ lịch sử sẽ bị  ban quản trị loại khỏi hệ thống comicola. Hãy tự do trong khuôn khổ tôn vinh lịch sử

_      Truyện mang tính sex kích dục sẽ bị loại.

_      Truyện dài kỳ được phép tham gia,nhưng phải chia ra số trang đúng như thể lệ trên

–        Chất liệu thể hiện tự do, màu sắc tự do, nội dung tự do. Hãy dùng mọi công cụ mà bạn yêu thích

–        Người gửi bài hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu có sử dụng cốt truyện hay hình vẽ của người khác bạn phải được sự đồng ý của tác giả của tác phẩm gốc.

–        Mỗi cá nhân, hoặc mỗi nhóm tác giả được phép gửi nhiều bài dự thi . Nhưng mỗi tháng chỉ một tác phẩm giành được giải thưởng.

–        Tác phẩm không được sử dụng từ ngữ thô tục kể cả viết tắt hay nói lái.

–        Bản quyền của truyện thuộc về bạn và chỉ bạn mà thôi.

 

7.NHỮNG NÉT MỚI CỦA THẾ GIỚI ƯỚC MƠ 7

_Giải thưởng truyện tranh TGUM lần 7 là phiên bản nâng cấp từ truyện ngắn 1 chương thành tác phẩm dài kỳ

–  Rút kinh nghiệm từ các lần thi trước, để tránh rắc rối phát sinh với các cơ quan báo chí, và văn hóa, ngôn luận. Một lần nữa BTC xin nhắc lại :  Tất cả các tác phẩm có yếu tố bôi nhọ lịch sử – hoặc đồi trụy, kích dục, bạo lực phi nhân đạo mà không nhằm truyền tải 1 thông điệp tích cực nào sẽ bị Ban tổ chức loại khỏi cuộc thi

_ Cuộc thi Thế giới ước mơ lần 7 sẽ tổ chức tại https://comicola.com với nhà tài trợ là công ty cổ phần sách Alpha book, và group lịch sử: Đại Việt Cổ Phong

–  Sẽ có giải thưởng hàng tháng dành cho truyện tranh tham dự cuộc thi được upload theo tháng có độ dài từ 15 đến 30 trang/ chương. Áp dụng cho cả truyện dài kỳ và truyện ngắn

_ Tác phẩm tham gia giải thưởng có cơ hội được xuất bản trong tạp chí truyện tranh do Comicola và Alphabook thực hiện và xuất bản năm 2015, và tác giả sẽ nhận được nhuận bút khi xuất bản.

_ Cuộc thi chia làm 2 vòng : vòng thi tháng và vòng chung kết :

Vòng thi tháng sẽ chọn ra tác phẩm được share nhiều nhất và trao thưởng hàng tháng theo cách đếm lượt share tại hệ thống comicola ( xem phần 10)

Vòng chung kết chọn ra 10 chương truyện trên 100 lượt chia sẻ và 3 truyện do ban tổ chức lựa chọn để chấm điểm và trao giải chung cuộc. ( xem phần 10)

 

8.THÀNH PHẦN BAN TỔ CHỨC:

BAN TỔ CHỨC: Nhóm B.R.O, nhóm Phong Dương, công ty cổ phần Comicola , công ty cổ phần Alphabook, nhóm Đại Việt Cổ Phong

BAN GIÁM KHẢO: PHAN VŨ LINH, HẢI AN , BAN QUẢN TRỊ COMICOLA.COM

Nhà tài trợ mới: vetruyen.com, comicola.com,sansistudio, Alpha book,Vietnam acient (https://www.facebook.com/groups/Vietnam.ancient/?fref=nf)

Cố vấn lịch sử: nhóm Đại Việt Cổ Phong : nơi các bạn sẽ nhận được tư vấn mọi yêu cầu về tư liệu lịch sử

 

9. TRỢ GIÚP TƯ LIỆU- CỐ VẤN LỊCH SỬ

Với chủ đề vẽ truyện tranh bối cảnh lịch sử, điều quan ngại nhất với các bạn chính chắc hẳn chính là kiến trúc và trang phục thời xưa như thế nào ? Liệu kiến thức của mình có đủ đã viết truyện, thể hiện câu chuyện cho chuẩn theo phong thái thời cổ?….và bao nhiêu vấn đề khác nữa. Các bạn hãy yên tâm, hội Đại Việt Cổ Phong (ĐVCP; hay hội Vietnam-Ancient) – một hội nhóm chuyên về lĩnh vực cổ trang, văn hóa Việt đã đứng ra nhận việc trợ giúp tư liệu, cũng như tư vấn trực tiếp cho các thí sinh để giải quyết triệt để tất cả các vướng mắc, khó khăn trong việc tái dựng lại con người và bối cảnh thời xưa.

 

Tất cả các khía cạnh văn hóa cần thiết để vẽ truyện lấy đề tài historical như trang phục, hoa văn, kiến trúc, nội thất, khí giáp, nghi lễ, cho đến các thứ nhỏ nhặt như đồ dùng sinh hoạt, đồ dùng lao động, trò chơi trẻ em… cũng đều có sẵn trong trang chủ của hội ĐVCP hoặc các kho tư liệu của hội này. (Các tư liệu chủ yếu ở dạng bài viết, sử liệu, cổ văn, hoặc tranh ảnh) Các bạn đăng ký tham gia TGƯM kỳ này sẽ có cơ hội tiếp cận kho tư liệu khổng lồ đó. Trong trường hợp nếu cần thêm tư liệu, các bạn có thể yêu cầu đến hội để nhận được thêm tư vấn hoặc tư liệu.

Trong mọi trường hợp có nhu cầu tìm kiếm tư liệu lịch sử – các bạn có thể liên lạc với nhóm Đại Việt cổ Phong tại fanpage chính thức của cuộc thi tại địa chỉ: http://facebook.com/Giaithuongtgum

hoặc comment ngay tại bài viết này

 

10. GIẢI THƯỞNG CỦA CUỘC THI THẾ GIỚI ƯỚC MƠ LẦN 7 :

 

Trả lời

76 Nhận xét