Dự án “Bay Cùng Amy”

Thông tin dự án
Khách hàng : Vietjet Air
Thời gian : T3 - 2019
Dự án : Cuộc thi "Bay Cùng Amy"
Chi tiết dự án

Bay Cùng Ami là cuộc thi vẽ truyện tranh do Comicola tổ chức được Vietjet Air tài trợ.

SHARE:
Thông tin thêm

Giới thiệu dự án

Bay Cùng Amy là cuộc thi vẽ truyện tranh do Vietjet Air và Comicola phối hợp tổ chức với mong muốn truyền cảm hứng du lịch cho các bản trẻ, đồng thời giúp thương hiệu Vietjet được nâng cao hơn thông qua nhân vật máy bay Amy. Cuộc thi dành cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên, yêu thích du lịch và có khả năng sáng tác truyện tranh.

Chủ đề của cuộc thi xoay quanh nhân vật Amy – đại diện của hãng hàng không Vietjet Air. Các tác phẩm dự thi cần thỏa mãn đề bài: “Thể hiện tính cách và ước mơ trở thành tiếp viên hàng không cũng như thông điệp truyền cảm hứng của Amy.

Cuộc thi kéo dài trong một tháng, từ 01 – 31/03/2019 và trải qua hai vòng thi: Vòng 1 – Kịch bản và vòng 2 – Vẽ tranh.

Nhân sự tham gia

  • Ban giám khảo
    • Đại diện Vietjet Air – Anh Giáp Lê Tú
    • Đại diện Comicola – Họa sĩ Meomunden

Triển khai dự án

Truyền thông trên mạng xã hội

Đây là cuộc thi dành cho nhóm họa sĩ chuyên và không chuyên, với giải thưởng lớn nên nhanh chóng thu hút. Comicola sở hữu group cộng đồng trên Facebook, với hơn 10 nghìn thành viên hoạt động và fanpage hơn 110k lượt like. Vì vậy, việc truyền thông cho cuộc thi không gặp khó khăn, đúng đối tượng và đạt hiệu quả nhanh chóng. Comicola trực tiếp truyền thông cho cuộc thi trên fanpage, group cộng đồng và website chính thức.

Bài viết về cuộc thi nhận hơn 38k lượt tiếp cận tự nhiên, 1,1k tương tác và 66 lượt share.

Thông tin cuộc thi

Kết quả

Sau khi khởi động, đã có hơn 100 tác phẩm tham dự cuộc thi “Bay cùng Amy”. BTC lựa chọn 3 câu chuyện hay nhất để trao giải. Bản quyền tác phẩm thuộc về Vietjet và được phép sử dụng trong các chiến dịch truyền thông.

Giải nhất

Bí mật của Amy

Giải nhì

Khát vọng của Shino

Giải ba

Tìm lại giấc mơ

Trả lời