Cốc Cốc Moji Chất

Thông tin dự án
Khách hàng : Cốc Cốc
Dự án : Moji Chất
Thời gian : 2018
Chi tiết dự án

Cốc Cốc Moji Chất – Kho sticker và emoji cực độc dành riêng cho người dùng Internet Việt Nam, được sáng tạo bởi những họa sĩ truyện tranh hàng đầu.

SHARE:
Thông tin thêm

Giới thiệu dự án

Tính năng sticker, emoji dường như đã trở thành điều không thể thiếu đối với người dùng khi sử dụng các phương tiện trò chuyện trực tuyến như Messenger, Zalo hay Viber. Những sticker này dường như đang thay lời muốn nói, truyền tải thông điệp bằng cách thức thú vị và màu sắc hơn.

Dù kho sticker của các ứng dụng trò chuyện này ngày càng trở nên phong phú đa dạng, nhưng rất hiếm thấy bộ sticker mang phong vị “thuần Việt”. Nhằm mục tiêu cung cấp cho người dùng những bộ sticker độc đáo và hết sức “Việt Nam” mỗi khi chat, Cốc Cốc đã hợp tác cùng Comicola Studio ra mắt tiện ích mở rộng trên trình duyệt mang tên Moji Chất. Với tiện ích này, người dùng sẽ có thể nhúng những sticker độc đáo do Cốc Cốc cung cấp mỗi khi chat trên Messenger.

Bộ sticker Moji Chất hướng đến đối tượng người dùng trẻ từ 15 – 25, phù hợp với cộng đồng độc giả của Comicola.

Nhân sự tham gia

  • Họa sĩ Phan Kim Thanh – Tác giả Vàng Vàng Comic
  • Họa sĩ Nam Đoàn – Tác giả Catrooms
  • Họa sĩ Tuyệt Đỉnh Sinh Vật
  • Họa sĩ Châu Chặt Chém – Tác giả Bad Luck
  • Họa sĩ Phan Thành Trí – Tác giả Bựa

Triển khai dự án

Định hướng sáng tạo

Mỗi họa sĩ thiết kế sticker dựa trên nhân vật truyện tranh của mình, mang những nét tính cách riêng biệt và biểu cảm độc đáo. Những nhân vật này đều phổ biến với cộng đồng độc giả truyện tranh và có lượng fan trung thành nhất định.

Bộ sticker Vàng Vàng

Bộ sticker Bad Luck

Bộ sticker Chuyện Của Heo

Bộ sticker Catrooms

 

Bộ sticker Bựa

Kết quả

20 bộ sticker hoàn thiện do họa sĩ Comicola thực hiện đã được sử dụng trên tiện ích.

Với sự xuất hiện của nhiều họa sĩ nổi tiếng, trong thời gian đầu, Moji Chat đã thu hút sự quan tâm của giới trẻ, cũng như nhận được sự ủng hộ từ những họa sĩ truyện tranh khác. Sau một thời gian hoạt động, đã có nhiều bộ Sticker mới tinh được các họa sĩ Việt Nam vẽ cho dự án.

 

Trả lời