Đội ngũ điều hành

Comicola được xây dựng bởi một đội ngũ những người trẻ yêu truyện tranh một cách cuồng nhiệt

Nguyễn Khánh Dương – Sáng lập

Nguyễn Khánh Dương là người xây dựng và phát triển hệ thống Comicola, đồng thời chịu trách nhiệm về tầm nhìn cũng như dự định tương lai của công ty.

Là thành viên của nhóm vẽ Phong Dương Comics, một trong những nhóm vẽ truyện tranh hàng đầu Việt Nam hiện nay, Khánh Dương có kinh nghiêm 10 năm trong việc sản xuất truyện tranh. Đồng thời, anh có hơn 6 năm kinh nghiệm làm việc với nội dung số và các sản phẩm trực tuyến.

Năm 2014, anh là người xây dựng hệ thống Crowdfunding (gây quỹ cộng đồng) cho bộ truyện tranh “Truyền thuyết Long Thần Tướng”, phiên bản remake. Dự án đã trở thành chiến dịch gây quỹ cộng đồng thành công nhất Việt Nam từ trước tới nay.

Trước khi sáng lập ra Comicola, anh đã từng làm việc 2 năm trong công ty Cổ phần Vật Giá với vai trò trưởng dự án Game mobile. Khánh Dương tốt nghiệp Đại học Sư phạm Hà Nội với bằng kỹ sư Công nghệ thông tin.

Hoàng Anh Tuấn – Đồng sáng lập

Hoàng Anh Tuấn  là trưởng nhóm vẽ B.R.O, tác giả của hàng loạt bộ truyện tranh Việt Nam tiêu biểu, đặc biệt là tác phẩm nổi tiếng “Học Sinh Chân Kinh”.

Anh Tuấn là một trong những họa sĩ truyện tranh có uy tín ở Việt Nam, và là một trong những họa sĩ hiếm hoi thuộc thế hê đầu tiên (2004) hiện vẫn đang sống và làm nghề truyện tranh. Nhóm vẽ B.R.O do anh sáng lập là lựa chọn hàng đầu của các nhãn hàng khi cần đến các sản phẩm đồ họa.

Anh là admin của diễn đàn vetruyen.com, diễn đàn lớn nhất. Đồng thời, Anh Tuấn cũng là chủ nhân của giải thưởng “Thế Giới Ước Mơ”, cuộc thi truyện tranh có quy mô lâu đời nhất, dành cho họa sĩ trẻ của Việt Nam.

Đặng Ngọc Minh Trang – Đồng sáng lập

Được biết đến với nickname “Mèo Mun Đen”, Đặng Ngọc Minh Trang là một trong những họa sĩ có tác phẩm gây được ấn tượng vô cùng lớn với cộng đồng mạng. Loạt truyện tiêu biểu của chị là “Tai Mèo và Mặt Ngầu”, gồm những câu chuyện thể hiện chính bản thân.

Trước khi tham gia Comicola với vai trò đồng sáng lập, Minh Trang có kinh nghiệm 2 năm sản xuất các sản phẩm đồ họa tương tác trên nền tảng di động.

Đội ngũ họa sĩ

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Comicola vinh dự nhận được sự hợp tác chặt chẽ cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của những họa sĩ truyện tranh hàng đầu trên cả nước.

Họa sĩ Thành Phong

Họa sĩ Thành Phong được nhiều người trong giới đánh giá là họa sĩ truyện tranh số 1 Việt Nam hiện nay. Các tác phẩm của anh như “Sát Thủ Đầu Mưng Mủ”, “Orange”, “Long Thần Tướng” luôn là hiện tượng xuất bản mỗi khi phát hành.

Comicola  bảo trợ thông tin cũng là đơn vị sẽ đăng độc quyền các chương online của bộ truyện tranh “Truyền thuyết Long Thần Tướng”, do nhóm vẽ Phong Dương Comics của họa sĩ Thành Phong và tác giả Khánh Dương sản xuất.

Họa sĩ Tạ Lan Hạnh

Họa sĩ Tạ Lan Hạnh là một tác giả trẻ ở miền Bắc. Năm 2010, chị đạt giải nhất, cuộc thi truyện tranh “Nét Rồng Thiêng” chào mừng 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Tác phẩm Nắng Mùa Đông, cuốn artbook đầu tay của họa sĩ Tạ Lan Hạnh được Comicola độc quyền sản xuất, in ấn và phát hành trên toàn quốc. Tác phẩm Nắng Mùa Đông đã được xuất bản online trên hệ thống Comicola và gây được ấn tượng mạnh với độc giả cả nước.

Họa sĩ Can Tiểu Hy

Họa sĩ Vũ Đình Lân

Họa sĩ Vũ Đình Lân, được cộng đồng mạng biết đến với biệt danh Chirst Hazard. Anh đã gây tiếng vang lớn trong cộng đồng mạng khi tung ra tác phẩm truyện tranh “Antidote”.

Trong năm 2015, họa sĩ Vũ Đình Lân sẽ tung ra tác phẩm mới độc quyền do Comicola phát hành mang tên “Project ICON”.

Họa sĩ Thành Trí

Họa sĩ Bùi Đình Thăng

Họa sĩ Kawa Chan

Cùng nhiều họa sĩ khác…..

Nhiều năm trước, chúng tôi là những họa sĩ truyện tranh trẻ, tạo dựng được chút tiếng vang trong cộng đồng.

Giờ đây, khi nhìn lại, chúng tôi thấy mình là một trong số ít những người thuộc thế hệ đó vẫn còn tiếp tục theo đuổi nghiệp truyện tranh.

Chúng tôi tin tưởng rằng, nghề họa sĩ truyện tranh xứng đáng được hưởng những gi nhiều hơn họ đang được nhận hiện nay. Chúng tôi tin tưởng rằng, nếu được đầu tư đúng cách, các họa sĩ không chỉ tự nuôi bản thân, mà còn có thể sống sung túc chỉ bằng nghề này!

Chính vì vậy, chúng tôi tạo ra Comicola, một nền tảng truyện tranh online dành cho cộng đồng họa sĩ ở Việt Nam, nơi họ có thể chia sẻ các sản phẩm sáng tạo.

Nhưng, đây không phải là 1 nền tảng để….tự sướng. Mục đích cuối cùng của các tác phẩm được đưa lên Comicola, đó là được xuất bản, đưa sách đến với đông đảo công chúng, và mang quyền lợi tối đa đến cho họa sĩ. Chúng tôi có 1 niềm tin mãnh liệt, mặc dù việc đọc truyện tranh online đang bùng nổ và đe dọa lớn đến ngành xuất bản, nhưng truyện tranh truyền thống vẫn có chỗ đứng riêng, vẫn có 1 lượng lớn độc giả trung thành.

Chúng tôi, với kinh nghiệm đi trước, rất mong có thể đóng góp sức mình để cùng giúp đỡ các họa sĩ trẻ ở Việt Nam, từ đó đẩy mạnh nền truyện tranh Việt Nam phát triển.

Công ty Cổ Phần Comicola

 • Địa chỉ: 60 Nguyễn văn Thủ – phường Đa kao- Q1, TP HCM
 • Điện thoại: 01688.888.262
 • Email: comicola.com@gmail.com

Bạn yêu mến truyện tranh? Bạn là họa sĩ? Bạn là tác giả kịch bản có nhiêu ý tưởng? Đừng ngần ngại, hãy gửi thông tin của bạn cho chúng tôi!

Chúng tôi không thể phát triển nếu thiếu đi sự ủng hộ của bạn. Dù bạn là con nghiện truyện tranh, hay là họa sĩ tài năng đang ẩn danh chờ cơ hội xuất đầu lộ diện, hãy đừng ngần ngại tham gia vào cộng đồng Comicola.

Liên hệ với chúng tôi:

Công ty Cổ Phần Comicola

 • Văn phòng Hà Nội
  • 20 ngõ 7 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại (giờ hành chính): 01688.888.262
 • Văn phòng tp Hồ Chí Minh
  • 28/6A Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại (giờ hành chính): 0904855405
 • Email: contact@comicola.com